Mua đồ gỗ cũ – thú chơi đang trở thành trào lưu

Mua đồ gỗ cũ 7 Mua đồ gỗ cũ – thú chơi đang trở thành trào lưu

Mua đồ gỗ cũ – thú chơi đang trở thành trào lưu

Có một trào lưu đã hình thành và đang rất phát triển ở khắp mọi miền đất nước – Mua đồ gỗ cũ. Tại những thành phố lớn niềm đam mê này dễ thực hiện hơn, bởi nhiều diễn đàn, địa chỉ để trao đổi. Tuy nhiên, tại tỉnh thành khác cũng không phải quá khó khăn để thỏa lòng yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu về thú chơi này nếu bạn quan tâm.

Mua đồ gỗ cũ hình thành từ thú chơi phong lưu và tao nhã

Những vật dụng trong gia đình làm bằng gỗ vốn gắn bó với cha ông ta từ xa xưa. Từ bàn thờ, sập, nghiến đến mâm bát cho bữa cơm hàng ngày, cả cơi trầu mà các bà các mẹ thường ngồi quây quần cùng nhau lúc rảnh rỗi. Thân thiết và thật gần gũi. Hình ảnh về đồ gỗ đã khắc ghi đậm sâu trong ký ức người con xa xứ. Và ở thời đại của công nghiệp bây giờ, nhiều đồ dùng gỗ còn là hoài niệm, là tiếc nuối.

Mua đồ gỗ cũ 1 Mua đồ gỗ cũ – thú chơi đang trở thành trào lưu

Một món đồ gỗ quý nhuốm màu thời gian

Ngay từ hàng trăm năm trước, nhiều người đã có niềm đam mê và mua đồ gỗ cũ. Họ cảm nhận được cái đẹp, những giá trị văn hóa và lịch sử trong từng món đồ. Trên hết, họ mong gìn giữ tinh hoa của dân tộc, của cha ông. Để rồi mai sau, đây có thể là suối nguồn vô giá cho những cảm hứng, cho gốc rễ hình thành niềm tự hào dân tộc.

Mua đồ gỗ cũ 2 Mua đồ gỗ cũ – thú chơi đang trở thành trào lưu

Hiện nay, do điều kiện kinh tế phát triển hơn, việc mua đồ gỗ cũ cũng không quá khó khăn. Tín hiệu thật đáng mừng, khi mỗi món đồ được đưa về tay người am hiểu, lại thêm cơ hội được gìn giữ, bảo vệ. Giá trị của đồ gỗ lại càng tăng thêm theo thời gian. Trên nhiều diễn đàn của những người chơi đồ gỗ cũ, nhiều kinh nghiệm được truyền cho nhau. Việc mua bán, trao đổi cũng thuận tiện hơn xưa rất nhiều.

Người sưu tầm thường mua đồ gỗ cũ gồm vật dụng nào?

Đồ gỗ cũ làm từ gỗ tự nhiên như Sồi, Lim, Táu, Đinh Hương…rất có giá trị. Và được giới sưu tầm ưa chuộng. Nhiều nhất là tủ sập thờ, bộ bàn ghế, tủ chè. Đây cũng là những vật dụng quan trọng trong gia đình, hầu hết được làm từ gỗ quý, càng để lâu càng có giá trị.

 Mua đồ gỗ cũ 3 Mua đồ gỗ cũ – thú chơi đang trở thành trào lưu

Những đồ gỗ cũ được nhiều người trong giới sưu tầm yêu thích

Trong một diễn đàn về thú chơi đồ gỗ cũ, đã từng có một chiếc phản được trả giá hàng chục tỷ đồng. Vật dụng này được cho là thuộc về một quan triều Nguyễn, hoàn toàn bằng gỗ Đinh Hương loại cực quý. Vẻ đẹp thời gian của chiếc phản khiến giới sưu tầm mê mẩn. Dù hiện nay, các món đồ giá trị như thế này không còn nhiều. Do chiến tranh tàn phá, do trước đây người sở hữu không biết giá trị để bảo quản, gìn giữ.

Tại đồ gỗ Tiến Thắng, nhiều người chuyên mua đồ gỗ cũ cũng từng được chiêm ngưỡng những cổ vật giá trị. Vật dụng thường được đưa về từ những vùng đất có bề dày lịch sử, nổi tiếng xưa kia như Thanh Hóa, Hải Dương, Hà Tây cũ…Bởi các tỉnh này thời phong kiến rất sầm uất, không ít phủ quan có đồ gỗ quý hiếm.

Mua đồ gỗ cũ 4 Mua đồ gỗ cũ – thú chơi đang trở thành trào lưu

Tồn tại đến bây giờ, qua bao thăng trầm của chế độ xưa cùng hai cuộc chiến, tất nhiên giá của đồ gỗ này không rẻ. Nhưng những người mua đồ gỗ cũ thường bằng mọi giá sở hữu. Vì ai cũng biết rằng, tiền không đo đếm được những giá trị mà món đồ này mang lại. Thị trường vì thế ngày càng nhộn nhịp hơn.

Mua đồ gỗ cũ cần lưu ý những gì?

Mua đồ gỗ không còn xa lạ với bất kỳ ai. Nhưng mua để dùng trong gia đình hoàn toàn khác, còn sưu tầm thì là cả một “môn học” mất nhiều thời gian. Phải thực sự đam mê, có kiến thức, có thời gian và cả tiền bạc mới dám trải nghiệm thú chơi này.

Mua đồ gỗ cũ 5 Mua đồ gỗ cũ – thú chơi đang trở thành trào lưu

Khi mua đồ gỗ cũ, có nhiều vấn đề cần được quan tâm

Sau đây là vài kinh nghiệm mua đồ gỗ cũ mà những người trong giới đã đúc kết:

 • Nếu bạn chỉ cần mua đồ gỗ để dùng, thì đừng chú ý quá nhiều vào thời gian ra đời sản phẩm. Hãy triệt để thực hiện phương châm “cũ người mới ta”, mua đồ gỗ mà người khác không dùng và bán lại với số tiền phù hợp khả năng tài chính của mình. Bởi lẽ, giá đồ cũ thường thấp hơn nhiều lần nên tiết kiệm chi phí nhưng vẫn phục vụ công việc và sinh hoạt hàng ngày. Tại Tiến Thắng, những đồ gỗ cho nhu cầu này rất phong phú, bạn có thể tham khảo.
 • Đồ gỗ cũ hầu hết được làm từ gỗ tự nhiên phong phú về chủng loại: tủ thờ, bàn ghế, salon, tủ, giường, kệ tivi, tranh khảm trai,…. Tất cả đều được chạm khắc chi tiết, tinh tế, phong cách độc đáo không bị “đụng hàng”.
 • Nếu biết cách tìm kiếm và lựa chọn thì bạn có thể mua đồ gỗ cũ đúng sản phẩm sản xuất bằng gỗ quý như lim, sưa đỏ, đinh, gỗ trắc,… của các gia tộc quyền quý xưa. Có loại đã trải qua hàng chục đến hàng trăm năm, độ bền cao, giá trị lớn.

Mua đồ gỗ cũ 6 Mua đồ gỗ cũ – thú chơi đang trở thành trào lưu

 • Đồ chất lượng tốt dễ dàng khôi phục, cải thiện bề ngoài tôn lên nét đẹp của kiến trúc thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Đặc biệt hạn chế tối đa sự cong vênh, nứt nẻ và tuổi thọ vượt trội so với gỗ công nghiệp hay vật liệu hiện đại.
 • Dù xã hội có sự biến đổi nhưng đồ gỗ cũ mang trong mình vẻ mộc mạc, đơn sơ, đong đầy hoài niệm, dư vị không thể nhầm lẫn. Hình thành một cảm giác khó tả cho những ai thấu hiểu, đồng cảm, đam mê tìm về nguồn cội, tinh túy còn lắng đọng giữa bao thăng trầm cuộc sống. Thay vì phải đến những nơi trang trí không gian xưa thì có thể mua do go cu về ngay tại nhà để tận hưởng, chiêm ngưỡng nó mỗi ngày.
 • Những người tập sưu tầm đồ gỗ, cần tham khảo nhiều kiến thức chuyên môn. Học từ thợ lâu năm làm đồ gỗ ở các làng nghề truyền thống cũng là một cách hay. Hoặc bạn có thể nhờ tư vấn ở những địa chỉ chuyên phục vụ nhu cầu mua đồ gỗ cũ thực sự uy tín. Chỉ đơn vị uy tín, hoạt động lâu năm và có tiếng trong giới “chơi” mới thật tâm cho bạn lời khuyên đúng đắn, giá trị.
 • Đồ gỗ cũ càng có tuổi đời cao càng đắt. Nhưng cẩn thận với chiêu biến đồ mới thành cũ của những kẻ chuyên lừa lọc kiếm tiền từ niềm đam mê của bạn. Việc này đã từng xảy ra bởi nghệ thuật cải biến quá tinh xảo. Người mua chỉ biết ngậm ngùi vì là sản phẩm trôi nổi.
 • Những món đồ từ những gia đình quan lại, quý tộc xưa kia không dễ tìm kiếm. Và trong nhiều trường hợp cần sự thẩm định của chuyên gia trong ngành. Dù mất thời gian chờ đợi kết quả thẩm định, chi phí cho vấn đề này, thì bạn cũng nên bỏ ra. Bởi giá những đồ gỗ cổ nhiều khi bằng cả một gia tài.

Thị trường mua đồ gỗ cũ trở nên sôi động, khẳng định vị thế và xu hướng của con người ở thời buổi kinh tế phát triển. Đồng thời biểu hiện rõ tính nghệ thuật, văn hóa của các giai đoạn trước đối với thế hệ trẻ. Nhờ đó, phát huy truyền thống cha ông trong tương lai, xây dựng ý tưởng tạo ra các tuyệt phẩm mới lạ.

Trong giai đoạn gỗ tự nhiên đang thiếu hụt nghiêm trọng, môi trường cần bảo vệ, thì mua đồ gỗ cũ để sử dụng còn mang nhiều ý nghĩa. Làm vậy, chúng ta đã tiết kiệm tối đa nguồn gỗ, góp phần gìn giữ những cánh rừng nguyên sinh, để trái đất không bị tàn phá.

Mua đồ gỗ cũ tại thị trường Việt Nam

Mua đồ gỗ cũ 7 Mua đồ gỗ cũ – thú chơi đang trở thành trào lưu

Thú chơi đồ gỗ cũ phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam những năm gần đây

Trên cả nước, đồ gỗ đều được dùng nhiều. Nhưng thú chơi thì phát triển hơn ở các thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận, Sài Gòn, Đà Nẵng. Cũng bởi điều kiện vật chất, giao thông…ở những đô thị lớn thuận tiện hơn.

Tại miền Nam, những vùng Tây Nam Bộ có nhiều người đang sở hữu đồ gỗ cũ từ các gia tộc quyền quý xưa kia. Tuy nhiên, gần như không ai muốn bán lại, người mua đồ gỗ cũ thường phải chịu khó tìm kiếm, thuyết phục và trả số tiền lớn để sở hữu được món đồ yêu thích.

Mua đồ gỗ cũ 8 Mua đồ gỗ cũ – thú chơi đang trở thành trào lưu

Đồ gỗ cũ chỉ để dùng thì rất đơn giản. Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh bạn dễ dàng tìm thấy những cửa hàng lớn trên phố chuyên kinh doanh mặt hàng này. Những người không thích, hay không nhiều chi phí đóng mới đều có thể lựa được món vật dụng đúng nhu cầu của mình.

Ở Hà Nội, thị trường đồ gỗ cũ phát triển mạnh nhất cả nước. Có thể vì một chút khác biệt trong truyền thống sử dụng đồ dùng gia đình. Miền Bắc vốn chịu ảnh hưởng nhiều hơn của chế độ phong kiến, lại gần với Trung Quốc. Nên những vật dụng mang tính xưa được chú trọng. Nhiều gia đình vẫn không dùng các vật dụng công nghiệp, hiện đại. Nên việc mua đồ gỗ cũ ở Hà Nội rất đơn giản.

Nhiều cơ sở mở dịch vụ mua bán đồ gỗ cũ trên nhiều con phố. Tuy nhiên, vì quá nhiều nên người dùng cũng có lúc gặp khó không biết nơi nào đáng tin cậy.

Mua đồ gỗ cũ 9 Mua đồ gỗ cũ – thú chơi đang trở thành trào lưu

Thông thường, những đơn vị hoạt động lâu năm, có tiếng trên thị trường đều chú trọng ngay từ khâu thu gom đồ gỗ cũ. Việc đánh giá chất lượng đồ vô cùng quan trọng. Món đồ tốt là gỗ phải chất lượng, việc chế tạo ban đầu phải bằng tay thợ lành nghề, các mộng khít chặt, bề mặt chưa bị sứt mẻ.

Khi mua đồ gỗ cũ về, cơ sở kinh doanh phải qua những công đoạn làm sạch. Sau đó xem xét toàn bộ mộng để gia cố. Cuối cùng là giữ nguyên bề mặt sản phẩm nếu để phục vụ người mua đồ gỗ cũ sưu tầm, hoặc sơn lại cho bóng đẹp nếu phục vụ người có nhu cầu sử dụng.

Bạn cần tìm hiểu kỹ các cơ sở mua bán đồ gỗ cũ. Để có thể mua được sản phẩm chất lượng, dùng được lâu. Khi tập sưu tầm, càng cần công phu hơn để không bị lừa. Tốt nhất, bạn nên nhờ người tin cậy tư vấn thời gian đầu. Khi đã thông thạo rồi thì việc nhận dạng và mua đồ gỗ cũ dễ dàng hơn.

Vì sao nên mua đồ gỗ cũ tại đồ gỗ Tiến Thắng?

Mua đồ gỗ cũ 10 Mua đồ gỗ cũ – thú chơi đang trở thành trào lưu

Mua đồ gỗ cũ tại Tiến Thắng để đảm bảo chất lượng, giá tốt

Tiến Thắng thẩm định giá đồ gỗ cũ chính xác, hài hòa lợi ích hai bên. Những tiêu chí thẩm định đó là gì:

 • Chất liệu gỗ

Khá nhiều loại gỗ tự nhiên được dùng để làm đồ dùng. Mỗi loại sẽ có tuổi thọ khác nhau, độ bền và thẩm mỹ khác nhau. Vì vậy, giá bán hay mua đồ gỗ cũ cần dựa vào tiêu chí này đầu tiên.

Vật dụng làm từ gỗ Đinh Hương thường đắt nhất. Vì đặc điểm loại gỗ này là càng dùng càng bóng, vân cực đẹp, không bao giờ bị ảnh hưởng bởi môi trường, khí hậu. Đinh Hương còn cho không gian một mùi thơm thoang thoảng tự nhiên vô cùng dễ chịu.

Gỗ Nghiến, Lim, Trắc cũng là những loại có giá trị. Các vật dụng có độ bền gần như vĩnh cửu. Khi sử dụng lâu, gỗ “lên nước” có màu tuyệt đẹp. Những gia đình nông thôn giàu có ngày xưa thường dùng phản, giường, tủ thờ bằng những loại gỗ này.

 • Tuổi của đồ gỗ

Mua đồ gỗ cũ để dùng, ít người quan tâm đến tuổi, và thực ra cũng chẳng cần thiết, miễn là đồ còn tốt. Nhưng khi sưu tầm lại khác, đồ gỗ có tuổi đời càng cao càng đắt. Bởi giá trị vô hình của những vật dụng này không có một thước đo nào cả.

Mua đồ gỗ cũ 11 Mua đồ gỗ cũ – thú chơi đang trở thành trào lưu

Việc chế tạo thủ công của những tay thợ lành nghề xưa kia cũng là một điều làm nên giá trị đồ gỗ. Hiện nay, chỉ một vài bí quyết được truyền lại, còn nữa đã thất thoát. Người ta vẫn không hiểu làm cách nào mà những mộng của đồ gỗ được ghép khít đẹp như không nhìn thấy. Và tồn tại hàng trăm năm vẫn chẳng hề lung lay.

 • Chi tiết hoa văn

Giá của đồ gỗ cũ phụ thuộc nhiều vào những hoa văn được chạm khắc. Ở một thời kỳ nào đó trong lịch sử đều có những hoa văn đặc trưng. Hoa văn này được vẽ lên đồ gốm sứ, chạm khắc lên đồ dùng bằng gỗ.

Nhiều món đồ việc chạm khắc cầu kỳ, mất cả mấy tháng trời mới hoàn thành. Điều này là bởi chi tiết nhỏ, tinh xảo. Người thợ hoàn toàn dùng tay và dụng cụ truyền thống để làm. Kinh nghiệm cùng sự khéo léo sẽ thể hiện trên những hoa văn này. Ở một vài vật dụng của quan lại xưa, hình ảnh trên đó không thua gì một tác phẩm điêu khắc. Thực sự để mua đồ gỗ cũ như thế này sẽ phải bỏ ra số tiền không nhỏ.

 • Sự nguyên vẹn của đồ gỗ

Cũng như bất kỳ món đồ nào, vật dụng bằng gỗ sẽ có giá trị cao hơn khi còn nguyên vẹn. Những sản phẩm giữ được nguyên các mộng, mối nối khít và đẹp, chưa bị chêm thêm vào, chi tiết hoa văn không sứt mẻ thì có giá cao.

Khi mua đồ gỗ cũ, Tiến Thắng hay khách hàng cũng đều xem xét kỹ lưỡng yếu tố này. Bởi dù để sử dụng hay sưu tầm thì sản phẩm nguyên bản cũng được đánh giá cao.

Trung tâm đồ gỗ cũ, nội thất cũ Tiến Thắng là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực mua đồ gỗ cũ tại Hà Nội. Khi sử dụng dịch vụ tại đây, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích:

 • Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trực tiếp làm việc đáp ứng yêu cầu của từng người. Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc miễn phí 24/7, hướng dẫn cách bảo quản, phân biệt nguyên liệu dựa vào mắt thường,…. Bước kiểm định chặt chẽ theo quy trình nên đảm bảo tính chất đặc trưng. Nhờ có nhiều kinh nghiệm nên chúng tôi sẽ thay bạn chọn sản phẩm cao cấp đang tồn tại trong người dân mà không cần tốn nhiều công sức.
 • Công ty nhận thu mua đồ gỗ cũcác loại: bàn ghế, tủ kệ, sập gụ, tủ thường, tủ bày đồ, bàn trang điểm, giường ngủ, bàn ghế ăn, tủ bếp,…. Toàn bộ đã được tân trang, hoàn thiện, khắc phục các lỗi nhỏ (ẩm mốc, mối mọt, rạn nứt, phai màu,…) và sắp xếp gọn gàng tại kho. Trường hợp khách chỉ định xử lý màu sắc, kiểu dáng sẽ được làm lại kịp thời.
 • Cam kết mua đồ gỗ cũđúng giá, tuyệt đối không ép giá với người bán. Bên cạnh đó, chính sách bán lại với giá hợp lý, công khai mức giá cạnh tranh. Chế độ vận chuyển ưu đãi tạo điều kiện thuận lợi cho mỗi người. Mua bán trực tiếp không qua khâu trung gian nên đối tác, người đặt hàng số lượng lớn sẽ có giá sát với giá gốc.
 • Tư vấn tận tâm để người mua đồ gỗ cũ phục vụ thú chơi tìm được đồ vật quý hiếm, đúng giá trị. Tuyệt đối không “tút” đồ gỗ mới thành đồ cũ để đánh lừa người sưu tầm. Không ép giá khi thấy người mua yêu thích món đồ nào đó.

Mua đồ gỗ cũ 12 Mua đồ gỗ cũ – thú chơi đang trở thành trào lưu

 • Khi thu mua đồ gỗ cũ, nhân viên của Tiến Thắng luôn hoàn thành việc lau dọn khu vực để đồ gọn gàng, sạch sẽ trước khi về. Gia đình bạn sẽ không phải bận tâm đến công việc này.
 • Tiến Thắng không bao giờ quản ngại ngại đường xa. Chỉ cần bạn gọi: 093 6802 888, chúng tôi nhanh chóng có mặt tại địa chỉ nhà bạn để xem xét, trao đổi về chất lượng và giá cả món đồ. Dù bạn không bán, Tiến Thắng cũng luôn vui vẻ.

Mua đồ gỗ cũ – Một thú chơi, một niềm đam mê tao nhã. Khi bạn muốn bước chân vào lĩnh vực này, đừng ngần ngại tìm hiểu ngay. Bởi niềm đam mê cho ta nhiều giá trị trong cuộc sống.

Xem thêm:

ĐỒ GỖ TIẾN THẮNG

Hotline: 0936802888

Địa chỉ: Số 214 Đường Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: [email protected]

Website: muadogocu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *